vị trí hiện tại:trang đầu >tiêu điểm >七星彩海南

七星彩海南

"Ở El Salvador không có chỗ cho khủng bố", Bộ trưởng Tư pháp Osiris Luna Meza viết trên Twitter ngày 3/11, kêu gọi người dân báo cáo vị trí mộ của thành viên xã hội đen.

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ
Một bia mộ có ký hiệu MS-13 ở nghĩa trang Santa Tecla, El Salvador, bị phá hủy ngày 3/11. Ảnh: AFP.

Một bia mộ có ký hiệu Mara Salvatrucha (MS-13) ở nghĩa trang Santa Tecla, El Salvador, bị phá hủy ngày 3/11. Ảnh: AFP.

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ

Ông công bố ảnh những bia mộ bị đập tan. Một trong số đó có chữ "MS-13" tượng trưng cho băng Mara Salvatrucha, một trong những nhóm tội phạm bạo lực nhất El Salvador.

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ

"Những kẻ khủng bố sẽ không thể 'tôn vinh' ký ức về những tay tội phạm đã chết', Bộ trưởng Meza nói.

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ

Chiến dịch phá hủy bắt đầu từ đầu tuần tại nghĩa trang ở phía tây thủ đô San Salvador, trùng ngày Người Chết, ngày lễ tổ chức khắp châu Mỹ Latinh để tưởng nhớ người đã khuất. Dù bia mộ bị đập nhưng mồ vẫn được giữ nguyên. Chính phủ không thông báo đã phá hủy bao nhiêu bia mộ.

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ

8 tháng từ khi Tổng thống El Salvador Nayib Bukele phát động chiến dịch trấn áp tội phạm, chính quyền đã bắt hơn 55.600 người bị tình nghi. Quốc gia Trung Mỹ cũng nâng hình phạt dành cho thành viên băng đảng nặng gấp 5 lần, lên tới 45 năm tù. Ông Bukele ra lệnh xây nhà tù khổng lồ sức chứa 40.000 tội phạm.

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ

Nhiều nhóm nhân quyền chỉ trích, lên án việc bắt người tùy tiện, trong đó có trẻ thành niên không liên quan tới băng đảng, nhưng nhiều người dân hoan nghênh chiến dịch.

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ

Hồng Hạnh (TheoAFP)

đậpbiamộbăngđảngtộiphạ

(chỉnh sửa:thời gian rảnh rỗi)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng