vị trí hiện tại:trang đầu >thời gian rảnh rỗi >澳门神算特码论坛

澳门神算特码论坛

Công ty CP sản xuất và kinh doanh VinFast vừa phát thông báo triệu hồi 730 xe điện VF e34 để khắc phục lỗi liên quan đến cảm biến va chạm bên.

Các xe bị lỗi cảm biến va chạm bên có nguy cơ hoạt động không tương thích với bộ điều khiển túi khí, dẫn đến tín hiệu gửi từ cảm biến về bộ điều khiển túi khí không chính xác. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, lỗi này sẽ dẫn đến nguy cơ không kích hoạt hoặc làm hệ thống túi khí rèm kích hoạt đúng thời điểm.

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

VinFast triệu hồi 730 xe VF e34 để sửa lỗi cảm biến - 1

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

Nguyên nhân được xác định là do cảm biến va chạm bên là một thiết bị trong hệ thống túi khí có chức năng như một thiết bị nhận biết tín hiệu đầu vào. Khi có va chạm phía bên xe, cảm biến này gửi tín hiệu về bộ điều khiển túi khí để kích hoạt túi khí rèm bảo vệ hành khách trong xe.

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

Do thiếu linh kiện đầu vào nên nhà cung cấp đã chuyển sang dùng linh kiện đầu vào mới để sản xuất cảm biến va chạm bên dẫn đến việc cảm biến này hoạt động không tương thích với bộ điều khiển túi khí.

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

Hiện tại, chưa có bất kỳ báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị thương do các túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm khi có va chạm trên xe điện VF e34.

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

Tuy nhiên, sau khi phát hiện vấn đề, để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng, từ ngày 17/10/2022, VinFast bắt đầu triển khai đợt triệu hồi VF e34 để kiểm tra thay thế cảm biến va chạm bên (phía dưới trụ B, 2 bên thân xe).

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

VinFast triệu hồi 730 xe VF e34 để sửa lỗi cảm biến - 2

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

Theo đó, các xe ô tô VinFast VF e34 sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 5/2022 đến tháng 7/2022 nằm trong diện ảnh hưởng sẽ được triệu hồi và kiểm tra, thay thế cảm biến va chạm bên mới. Thời gian khắc phục dự kiến là 3,2 giờ/xe.

ệuhồixeVFeđểsửalỗicảmbiế

(chỉnh sửa:khám phá)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng